01:01 EDT Thứ ba, 18/06/2019
RSS

Giới thiệu Website

Thời khóa biểu

  • Ảnh 01
  • Ảnh 02
  • img_0133.jpg
  • img_0129.jpg
  • khen-2011.jpg

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Tìm kiếm Google

Chia sẻ Facebook

Bạn bè, người thân

Banner quảng cáo online

Quảng cáo truyền hình

Bảng, biển, tờ rơi QC

Các hình thức QC khác

Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 204

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6590

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 343094

Trang nhất » Giới thiệu

Khởi sắc một mái trường


                                                           Khởi sắc một mái trường
 

     Đã hơn mười năm đi qua dưới mái trường này kể từ năm 2000, mốc thời gian mà cái tên xã Phổ Châu lại trở về với mảnh đất anh hùng trong kháng chiến. Khoảng thời gian ấy chưa đủ dài cho một cuộc đời, chưa đủ “chín” cho một con người nhưng đủ để cho một mái trường ghi tên mình trên chặng đường giáo dục thập kỷ qua. Đó là trường THCS Phổ Châu – ngôi trường xa nhất về phía nam của Huyện Đức Phổ.

img_1353_500

     Còn nhớ năm học 2000 – 2001, 15 thầy cô giáo chia tay mái trường THCS Phổ Thạnh để về Phổ Châu, một trong những xã bãi ngang nghèo khó của huyện. Ngày ấy, dù trường vừa xây xong nhưng khuôn viên vẫn còn là một vùng trũng ngổn ngang gạch đá. Ngày khai giảng, tìm chỗ cho học sinh ngồi đã khó, đừng nói đến chuyện sân chơi, bãi tập. Năm đầu tiên thành lập, một bóng râm trên sân trường thôi cũng là hình ảnh “trong mơ”. Dài dòng “kể khổ” như vậy để thấy quý những gì mà nhà trường đang có hôm nay.

img_1362_500

     Nói về những bước đi lên của trường, không thể không nhắc đến người hiệu trưởng đầu tiên. “Trường cho ra trường”. Đó là quyết tâm của cánh chim đầu đàn Nguyễn Chung. Vừa cùng với hiệu phó Nguyễn Tấn Việt chỉ đạo chuyên môn, anh vừa dành phần lớn thời gian tập trung cho công tác cải tạo mặt bằng, tạo cảnh quan môi trường, xây dựng khuôn viên sư phạm, tăng cường cơ sở vật chất. Anh quan niệm “trường phải đẹp thì học sinh mới thích, thích rồi mới yêu trường, mới coi trường là nhà, mới nói đến chuyện tinh thần và thái độ học tập”. Người ta thường thấy anh “ôm cặp” chạy sang UBND xã, “đòi” cái này, “hỏi” cái kia. Hết xã, anh chạy lên Phòng GD-ĐT khẩn thiết đặt lên bàn lãnh đạo những tờ trình này, những yêu cầu nọ. Đến nỗi các bộ phận chuyên môn ở Phòng đều nhẵn mặt anh. Các vị lãnh đạo Phòng GD-ĐT ngày ấy như thầy Nguyễn Tiến Dũng, Phan Tiến Nghĩa, Nguyễn Bườm, và gần đây là thầy Nguyễn Bảy đều có cùng một nhận xét rất tốt về hiệu trưởng Nguyễn Chung: “Đó là một hiệu trưởng tận tụy, bám trường, hết lòng cho công tác xây dựng trường”.

img_1382_500

     Anh có “biệt tài” xin lãnh đạo ưu tiên cơ sở vật chất cho trường mình. “Phương châm” của anh là “bám Phòng”, quyết tâm xin cho bằng được. Bàn ghế học sinh, trang thiết bị văn phòng, kinh phí xây nhà để xe, nhà vệ sinh, tường rào, cổng ngõ…đều được cấp trên quan tâm ký duyệt là nhờ tấm lòng vô tư, trong sáng, hết lòng vì học sinh của người hiệu trưởng tận tâm tận lực với trường. Đặc biệt, phòng tin học của nhà trường đã và đang là điểm nhấn trong việc vận dụng công nghệ thông tin trong quản lý cũng như nâng cao chất lượng dạy và học

     Bằng những cố gắng không ngừng, chỉ sau hai năm thành lập, THCS Phổ Châu đã có bộ mặt khang trang. Sân trường rợp mát bóng cây. Hoa lá tươi xanh chạy men theo những con đường nội bộ khiến sân trường giống như một công viên.

     “Dạy tốt – học tốt” là nhận thức thường xuyên và nhiệm vụ hàng đầu của thầy và trò. Bên cạnh đó, các cuộc vận động “Đổi mới công tác quản lý”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Nói không với gian lận trong thi cử và bệnh thành tích”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng cho học sinh noi theo”, nhất là cuộc vận động xây dựng “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” đều được nhà trường tiến hành và thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, có sơ kết và tổng kết, khen thưởng kịp thời để nhân điển hình tiên tiến.

img_1399_500

     Nhờ vậy, nhà trường luôn đạt những kết quả cao trong các hội thi: GVDG, HSG cấp huyện, cấp tỉnh, Hội khỏe Phù Đổng, Tiếng hát Họa mi, Kể chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ, viết về tầm gương anh hùng liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm…Tính đến nay, trong tổng số 20 giáo viên, trường đã có 3 GVDG cấp tỉnh, 11 GVDG cấp huyện, 6 giáo viên còn lại đều đạt GVDG cấp trường. Hằng năm, trường đều có từ 1 đến 2 cán bộ quản lý đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, từ 10 đến 12 giáo viên đạt danh hiệu LĐTT xuất sắc, được Huyện khen. Học sinh đạt giải HSG cấp huyện và cấp tỉnh các bộ môn năm nào cũng có. Điều đặc biệt ở THCS Phổ Châu là sự đoàn kết, gắn bó của một tập thể sư phạm vững vàng về tư tưởng chính trị, khá - giỏi về chuyên môn nghiệp vụ và trong sạch về đạo đức lối sống. Điều này đã làm cho Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Phổ Châu ngày một tin yêu tập thể cán bộ giáo viên của nhà trường.

img_1404_500

     Những kết quả đạt được trong 7 năm liên tục tính từ năm 2000 đã đưa nhà trường đến với danh hiệu trường chuẩn quốc gia vào năm 2008. Khá nhiều trường THCS trong huyện đã về Phổ Châu để giao lưu và học hỏi những kinh nghiệm về xây dựng trường chuẩn quốc gia, đặc biệt là kinh nghiệm vận động xã hội hóa giáo dục, kinh nghiệm xây dựng nhà trường trong hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn về mọi mặt.

img_2061_500

     Đề cập đến kế hoạch phát triển đến năm 2015, hiệu trưởng Nguyễn Tấn Việt cho biết nhà trường đang tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết, phát huy nội lực, tranh thủ sự chỉ đạo và giúp đỡ của Đảng ủy, chính quyền địa phương nhằm hoàn thành nhiệm vụ năm học 2011/2012. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đang phấn đấu nâng cao chất lượng dạy học, tiếp tục cải thiện điều kiện cơ sở vật chất, nâng chuẩn trình độ nghiệp vụ của giáo viên và cán bộ quản lý để tiếp tục giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2011 – 2020.

                                                                                                                     Trần Cao Duyên  

Thành viên

Tin mới nhất

Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục

Lời hay ý đẹp

Muốn đi tới mục tiêu lớn phải bắt đầu từ mục tiêu nhỏ.