11:56 +07 Thứ năm, 23/05/2019
RSS

Giới thiệu Website

Thời khóa biểu

  • Ảnh 01
  • Ảnh 02
  • img_0133.jpg
  • img_0129.jpg
  • khen-2011.jpg

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Tìm kiếm Google

Chia sẻ Facebook

Bạn bè, người thân

Banner quảng cáo online

Quảng cáo truyền hình

Bảng, biển, tờ rơi QC

Các hình thức QC khác

Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 193

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8446

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 333175

Trang nhất » Tin tức » Góc học sinh

Cô giáo chủ nhiệm

Thứ năm - 26/03/2015 14:03
CÔ GIÁO CHỦ NHIỆM
 
Đạo đức là một phần không thể thiếu trong mỗi con người, nó thể hiện phần nào tính cách và nhân phẩm của mỗi người. Và tôi, cũng được lớn lên trong một môi trường giáo dục tốt dưới mái trường Trung học cơ sở Phổ Châu với một tập thể thầy cô giáo hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. Nhưng người mà tôi có ấn tượng sâu sắc nhất đó là cô Thùy Sinh, giáo viên chủ nhiệm lớp tôi. Một người đã tận tình dạy bảo chúng tôi về cách sống, cách làm người để sau này trở thành người hữu ích cho xã hội.
Tôi nghĩ rằng cô là một người rất tâm lý, vẻ ngoài nghiêm khắc vậy mà tấm lòng cô thì bao la, luôn yêu thương học sinh. Mái tóc cô dài, đen huyền và thẳng một cách mượt mà thể hiện cô là một người rất cá tính. Đôi mắt đen láy tỏa ra cái nhìn âu yếm, thân thương. Nghe nói cô là một cô giáo nổi tiếng nghiêm khắc. Nhưng qua một thời gian tiếp xúc, tôi thấy cô là một người rất có trách nhiệm với học sinh, dạy học sinh những điều hay lẽ phải.
Trong lớp tôi có những bạn viết chữ xấu lắm, vì thế cô bảo những bạn viết chữ đẹp thường xuyên rèn chữ cho các bạn đó. “Nét chữ là nết người”, đúng vậy, nét chữ ta đẹp thể hiện ta là người có văn hóa, cẩn thận, người viết chữ xấu là những người qua loa, thiếu cẩn thận. Cũng như ông Cao Bá Quát lúc nhỏ vì chữ xấu mà bà lão bị đòn thay, từ đó ông hăng say luyện chữ và sau này ông trở thành một người văn hay, chữ tốt. Cô thường bảo: “Nét chữ cũng phần nào tạo nên sự thành công của ta, vì thế các em hãy cố gắng rèn chữ nhé!”. Trong giờ sinh hoạt lớp, cô thường kể các câu chuyện về các tấm gương của người xưa và bảo chúng tôi noi theo.
Tôi quí trọng cô trong nhân cách sống giản dị, hòa đồng với đồng nghiệp, gần gũi, yêu thương học sinh. Người xưa có câu:
“ Trọng thầy mới được làm thầy”.
“Tiên học lễ, hậu học văn”.
Quả là hay, sâu sắc và rất đúng với thực tế.
Trong lớp, hễ ai gặp khó khăn gì là cô giúp đỡ, tận tình như một người mẹ hiền đang truyền cho con những sự ấm áp, tình thương dạt dào và sự dày công, tận tụy với sự nghiệp giáo dục.
Ngày qua ngày, vẫn lời giảng ấy, giọng nói ấy mà cô đã dần cảm hóa được những học sinh cá biệt trong lớp. Ai cũng yêu quí cô bởi sự nhiệt tình, tận tụy ấy bên những trang giáo án đầy tình thương cho học sinh.
Có ai đã từng hỏi rằng: “Những nhà danh nhân, nhà thơ, nhà văn… thành công như ngày hôm nay đã từng là học trò của các thầy cô. Sự thành công ấy có phải hoàn toàn do mình tạo ra? Không phải, mà một phần là nhờ sự dạy dỗ của các thầy cô - những người đã dâng trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp giáo dục.
“Muốn sang thì bắc cầu Kiều
Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy.”
Vâng, câu ca dao này rất đúng. Để dạy dỗ, đào tạo được những học sinh tốt thì không thể thiếu sự cống hiến hết mình của thầy cô. Những người luôn luôn lặng lẽ, âm thầm dõi theo những bước đi của chúng ta, mong chúng ta thành người, trở thành người hữu ích cho xã hội. Và tôi sẽ cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành một công dân tốt để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp hơn. Tôi muốn nói với cô rằng: “Cô ơi, em yêu cô nhiều lắm!”.
                                                                                             Trương Thị Yến Nhi – 6A
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Tin mới nhất

Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục

Lời hay ý đẹp

Muốn đi tới mục tiêu lớn phải bắt đầu từ mục tiêu nhỏ.