11:57 +07 Thứ năm, 23/05/2019
RSS

Giới thiệu Website

Thời khóa biểu

  • Ảnh 01
  • Ảnh 02
  • img_0133.jpg
  • img_0129.jpg
  • khen-2011.jpg

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Tìm kiếm Google

Chia sẻ Facebook

Bạn bè, người thân

Banner quảng cáo online

Quảng cáo truyền hình

Bảng, biển, tờ rơi QC

Các hình thức QC khác

Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 201

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8454

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 333183

Trang nhất » Tin tức » Góc học sinh

Cô tôi

Thứ năm - 26/03/2015 14:06
Cô tôi

Cô tôi

CÔ TÔI
     Chúng ta được biết việc học là sự nghiệp của cả đời người. Học sẽ giúp ta mở mang trí óc, hiểu biết nhiều hơn. Để học tốt còn phải có một giáo viên dạy giỏi, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. Và người tôi muốn nói đến là cô Hồng giáo viên dạy Sinh trường tôi.
 
     Ai ai cũng đều phải học, học suốt đời như câu “Học, học nữa, học mãi”. Được cắp sách đến trường, gặp thầy, gặp bạn là một niềm vui. Chúng ta được lớn lên trong một môi trường văn hóa nhờ sự giáo dục, chỉ dạy của thầy cô. Cô Hồng có dáng đi hơi khòm, mỗi lần bước lên cầu thang cô đều đi từng bước khó khăn. Cô luôn ân cần giảng bài cho chúng tôi, cô còn giúp chúng tôi liên hệ với thực tế, những bài giảng của cô đều đầy ắp tiếng cười  khiến cho không khí lớp học sôi nổi hẳn lên. Cô là người động viên chúng tôi tham gia tích cực vào các phong trào mà nhà trường phát động. Mỗi lần tìm được cuốn sách hay và phong phú cô đều mua và giới thiệu cho chúng tôi cùng tìm đọc. Cô chủ nhiệm lớp 9A, ngày ngày dẫn dắt tập thể lớp đi lên trước sự ngưỡng mộ của các tập thể lớp khác. Những khi rãnh rổi cô hay tâm sự về quá khứ và cuộc đời của cô hiện giờ cho chúng tôi nghe. Cô rất ghét những ai nghịch ngợm nhưng không có nghĩa là cô không quan tâm. Từ một học sinh cá biệt, cô đã tìm cách để làm cho học sinh đó trở lại bình thường. Nhiều lúc cũng có những tình huống xảy ra trong tiết dạy của cô.
     Hôm đó là thứ bảy, lớp chúng tôi có giờ Sinh. Cô đang giảng bài bỗng nghe tiếng bong bóng nổ, cô dừng bài giảng lại và hỏi:
-         Em nào làm nổ bong bóng?
     Bạn Tài đứng lên nhưng không dám nhìn cô.
     Cô nói với cả lớp:
-         Các em có biết trong giờ giảng bài của thầy cô mà gây ồn làm mất tập trung của các bạn và mất thời gian của lớp thì sẽ xem như vô lễ đối với giáo viên không? Các em sẽ bị hạ hạnh kiểm chứ không phải là xong đâu. Bạn Tài là lần đầu tiên nên cô tha, lần sau tái phạm thì cô sẽ phạt đấy!
     Tài xin lỗi cô rồi ngồi xuống. Cô tiếp tục giảng bài. Tôi nhìn đôi mắt cô có nét thoáng buồn vì sự việc vừa xảy ra. Bài giảng vừa kết thúc thì cũng hết giờ. Cô ra khỏi lớp và không quên dặn chúng tôi học kỹ bài.
     Trong tiết học của cô rộn vang tiếng cười. Cô hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, cô chắp cánh cho chúng tôi bay vào tương lai để chúng tôi chinh phục được biển cả khoa học. Cô đã truyền đạt lại cho chúng tôi biết bao nhiêu kiến thức. Mạc dù theo dòng chảy của thời gian cô đã già nhưng kho tàng kiến thức của cô thì còn mãi.
Tôi rất kính trọng cô vì cô hết lòng cới chúng tôi, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. Ẩn đằng sau vẻ mặt nghiêm khắc kia là cả một tấm lòng yêu thương học sinh hết mực.
 
                               Nguyễn Thị Hồng Hạnh – 6A
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Tin mới nhất

Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục

Lời hay ý đẹp

Đừng phấn đấu để thành công mà hãy phấn đấu để mình có ích.